DỊCH VỤ TƯ VẤN MUA BÁN BẤT ĐỘNG SẢN ĐẠI NAM

HOTLINE: 0971.339.469

Những tiêu chí quan trọng khi chọn mua căn hộ chung cư giá rẻ

Những tiêu chí quan trọng khi chọn mua căn hộ chung cư giá rẻ

10/05/2017

Hiện nay nhiều người lựa chọn căn hộ chung cu gia re để “an cư lập nghiệp”. Do tính độc lập, riêng biệt cùng nhiều tiện ích trong căn hộ chung cư cộng với sự kết nối hoàn hảo trong không gian chung của tòa nhà. Chính vì lẽ đó mà căn hộ chung cư ngày càng trở nên gắn bó và được nhiều người tin tưởng lựa chọn. Thế nhưng để lựa chọn được căn hộ ưng ý với mức giá hợp lý thì mỗi người cần hiểu rõ những tiêu chí sau đây.

Thứ nhất xác định yếu tố tài chính

Khi đã xác định lựa chọn mua căn hộ chung cu gia re thì vấn đề quan trọng đầu tiên bạn cần xác định và tính toán kỹ lưỡng chính là khả năng tài chính. Yếu tố này được coi là quan trọng bậc chất khi quyết định mua căn hộ. Do đó cần xác định xem nguồn tài chính của mình đến đâu để đưa ra phương án lựa chọn căn hộ phù hơp nhất.

Nếu gia đình mau căn hộ trả góp thì tốt nhất không nên vay quá 50% giá trị căn hộ bởi dễ gây tâm lý hoang mang, lo sợ vấn đề trả nợ. Từ đó dễ ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt cũng như hạnh phúc gia đình. Trong trường hợp tiến hành vay để mua nhà cần tính toán đầy đủ và chi tiết xem khoản tiền gốc, lãi trả hàng tháng là bao nhiêu. Có như vậy mới dễ dàng làm chủ các yêu cầu trong hợp đồng mua bán.

chung cu gia re

Thứ hai cần tìm hiểu vị trí dự án

Để tiện cho công việc, cuộc sống hàng ngày bạn cần xác định xem mình định mua căn hộ chung cư có khoảng cách tới chỗ đi làm, trường học của con, bến xe,… là bao nhiêu. Không nên vì tham rẻ mà chọn chỗ quá xa dẫn đến việc đi lại vô cùng khó khăn, dẫn đến nhiều chi phí phát sinh hàng tháng dẫn đến nguồn thu nhập, chi tiêu trong gia đình lại gia tăng, dẫn đến lại thành ra đắt đỏ.

Thêm vào đó bạn cần chú ý đến uy tín của chủ đầu tư. Bạn hãy tìm hiểu xem trước đó chủ đầu tư đã từng xây dựng tòa chung cư nào chưa, tiến độ, chất lượng công trình cũng như đánh giá của những người đã sử dụng. Với những chủ đầu tư mới bạn cần tìm hiểu cẩn thận, kỹ lưỡng để đảm bảo chất lượng, tiến độ của doanh nghiệp.

Bạn cần tìm hiểu kỹ về yếu tố pháp lý, bao gồm có quyền quyết định giao đấy, giấy phép xây dựng, kinh doanh, chứnh nhận hoàn thiện nghĩa vụ nộp thuế, kiểm tra về quy hoạch,… Muốn vậy bạn cần yêu cầu chủ đầu tư cung cấp đầy đủ các giấy tờ này cho bạn kiểm tra. Ngoài ra có một số giấy tờ cần cơ quan chức năng xác thực và nếu bạn đã xác định mua căn hộ chung cư giá rẻ thì đừng ngần ngại bỏ ra một khoản tiền để kiểm định chính xác các thông tin quan trọng này.

chung cu gia re

Thứ ba chú ý đến thiết kế căn hộ

Yếu tố bạn không thể bỏ qua khi lựa chọn căn hộ chung cu gia re chính là tìm hiểu về thiết kế căn hộ. Những căn hộ giá rẻ thường có diện tích dao động trong khoảng từ 45m2-70m2 . Do đó bạn cần chú ý đến yếu tố ánh sáng và gió tự nhiên để mang đến không gian thoáng, rộng, mát cho căn phòng. Bạn không nên chọn những căn hộ trên cùng hay những căn hộ ở hướng Tây bởi như thế sẽ rất nóng, ngột ngạt khi thời tiết chuyển sang hè. Theo các chuyên gia nếu chọn căn hộ chung cư bạn nên lựa chọn căn hộ ở tầng từ 8-12 là đẹp nhất.

chung cu gia re

Thứ tư: chú ý đến yếu tố phong thủy

Phong thủy là một trong những yếu tố quan trọng, ảnh hưởng lớn đến sức khỏe, tài vận, hạnh phúc của gia chủ. Do đó khi lựa chọn căn hộ chung cu gia re bạn cần tìm hiểu kỹ, tránh mua các dự án trước đó là những nơi không tốt về tâm linh cũng như sức khỏe như gần bãi tha ma, nghĩa trang di dời, nhà máy sản xuất thuốc, gần bệnh viện truyền nhiễm, gần nguồn nước sông thải,… Ngoài ra khi lựa chọn căn hộ cố gắng chọn những căn hộ vuông vức, cân đối, tránh những căn hộ méo mó hay khuyết quá lớn.

Bạn có thể tìm hiểu mệnh gia chủ để chọn mua căn hộ có hướng phù hợp cũng như yêu cầu cách bố trí, sắp xếp đồ nội thất, các phòng trong căn hộ hợp lý nhất.

Thứ năm nắm rõ hợp đồng mua bán

Khi quyết đinh mua căn hộ, bạn cần tìm hiểu về hợp đồng mua bán cũng như đọc, nắm rõ các điều khoản, ràng buộc giữa hai bên như các chi phí dịch vụ, thời gian làm sổ, tiến độ giao nhà, thời gian giao nhà,… Đặc biệt đối với những dự án đang xây dựng sẽ có bảng phụ lục đi kèm chi tiết các thiết bị lắp trong căn hộ.

Bạn hãy chắc chắn nắm rõ, thậm chí là học thuộc lòng các điều khoản trong hợp đồng mua bán để làm chủ và yên tâm hơn khi mua nhà.

Lựa chọn căn hộ chung cu gia re không phải là điều quá khó. Thế nhưng làm sao chọn được căn hộ phù hợp, ưng ý, đảm bảo tốt nhất những tiêu chí đặt ra cùng mức giá hợp lý đòi hỏi người mua phải có sự hiểu biết và tuân thủ những bí quyết mua căn hộ “sống còn” mà chúng tôi đề cập phía trên.

Những tiêu chí quan trọng khi chọn mua căn hộ chung cư giá rẻ
4.93 (98.57%) 14 votes

Thông tin liên hệ